Giới thiệu về công ty - CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN QUỐC THÀNH
Giới thiệu về công ty

Kinh tế nông thôn Việt Nam cổ truyền thực chất là một nền kinh tế sinh tồn, dựa trên cơ sở tự cấp, tự túc; lấy hộ gia đình tiểu nông làm đơn vị tổ chức sản xuất cơ bản trên những mảnh ruộng manh mún, nhỏ lẻ trong làng - xã. Do đó muốn mưu sinh bền vững thì không có cách nào khác ngoài việc phải mở mang nghề phụ ngoài nông nghiệp; từ đó dẫn đến sự hình thành và tồn tại lâu bền của kết cấu kinh tế hỗn hợp. Tính chất hỗn hợp này thể hiện rõ nét qua sự lựa chọn nghề nghiệp đa dạng của các cá nhân và hộ gia đình, đúc kết thành một mô hình kinh tế hỗn hợp trọng nông phổ biến ở hầu khắp các cộng đồng nông thôn Việt Nam; đặc biệt là ở Đồng Bằng Sông Hồng - cái nôi của nền văn hóa lúa nước ở Việt Nam.

Theo một số nhà nghiên cứu (Phan Đại Doãn, Trần Từ, Phan Huy Lê, Nguyễn Quang Ngọc, Tô Duy Hợp,...) thì trong kinh tế nông thôn Việt Nam, song song với các hoạt động sản xuất nông nghiệp thì thủ công nghiệp và thương nghiệp nhỏ tuy là nghề “phụ” bổ sung nhưng đôi khi thu nhập lại có thể cao hơn nghề chính, và chính những công việc này lại là cứu cánh cho người nông dân khi mùa màng thất bát, đem lại cuộc sống khá giả hơn cho người dân nông thôn.  Trong văn hóa dân gian, người ta thường nói "phi thương bất phú". Thực ra, làm nghề tiểu thủ công nghiệp và buôn bán, dịch vụ đều có khả năng làm giàu, tuy nhiên làm giàu bằng thương mại thì có thể nhanh và lớn hơn nhiều so với làm giàu bằng ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, mặc dù rủi ro thương mại có thể làm phá sản, trong khi sản xuất thủ công có thể an toàn và bền vững hơn.

Các mô hình kinh tế nông thôn truyền thống khá đa dạng, tuy nhiên theo quan điểm lý thuyết khinh - trọng ta có thể quy về một số khung mẫu chính. Bản chất hỗn hợp của nền kinh tế nông thôn truyền thống thể hiện qua 2 khung mẫu, đó là khung mẫu hỗn hợp trọng nông (lồng ghép các hoạt động, việc làm nông nghiệp và phi nông nghiệp, trong đó hoạt động nông nghiệp là chính) hoặc là khung mẫu hỗn hợp trọng phi nông (lồng ghép các hoạt động, việc làm phi nông nghiệp và nông nghiệp, trong đó hoạt động phi nông nghiệp (làm nghề tiểu thủ công nghiệp hoặc buôn bán, dịch vụ hoặc kết hợp cả hai) là chính). Ngoài ra, trong nền kinh tế nông thôn truyền thống còn có cả những khung mẫu khác, tuy không cơ bản, nhưng cũng khá phổ biến, đặc biệt là cấp độ kinh tế vi mô (như kinh tế cá thể, kinh tế hộ gia đình); đó là khung mẫu kinh tế thuần nông            (tức là chỉ có làm nông nghiệp: hoặc là trồng trọt hoặc là chăn nuôi hoặc là và thường là kết hợp trồng trọt và chăn nuôi), hoặc khung mẫu kinh tế phi nông  hoàn toàn (tức là chỉ có làm phi nông nghiệp: hoặc làm nghề tiểu thủ công nghiệp hoặc làm buôn bán, dịch vụ hoặc kết hợp cả hai). Các chủ thể xã hội (cá nhân, hộ gia đình, xóm làng, ...) có thể và cần phải lựa chọn mô hình kinh tế theo những khung mẫu nêu trên phù hợp với nhu cầu, lợi ích, giá trị và cả với những điều kiện khách quan của hoàn cảnh thực tế. Tuy nhiên, do bản tính cộng đồng bền chặt của xã hội nông nghiệp - nông thôn, cho nên phổ biến nhất vẫn là mô hình kinh tế hỗn hợp trọng nông, thứ đến là mô hình kinh tế hỗn hợp trọng phi nông. Đặc điểm nổi trội trong quá trình biến đổi kinh tế tam nông là tỷ trọng thuần nông ngày càng giảm, trong khi đó tỷ trọng phi nông ngày càng tăng. Đó là do kết quả gia tăng của các quá trình thương mại hóa, phi nông nghiệp hóa, đô thị hóa trong lịch sử xa xưa và gần đây là sự gia tăng các quá trình công nghiệp hóa , hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.(Tô Duy Hợp chủ biên, 2000; 2003).Dự án nổi bật

BIỆT THỰ TÂN CỔ ĐIỂN
Sự kết hợp không gian và thời gian hoàn hảo
Căn hộ Gold View B03-08
Các kiến trúc sư đã áp dụng một loạt các giải pháp để tạo nên...
Thiết kế độc đáo với căn hộ 1 phòng ngủ cho bé gái
Sau đây Kiến Quốc Thành xin được chia sẻ sự quan tâm này với...
Biệt thự tân cổ điển
Với diện tích đất hạn hẹp trong nội thành của một thành phố...
Căn hộ Gold View A1 0917
Căn hộ 2 phòng ngủ được Kiến Quốc Thành thiết kế hài hòa, bố...
NHÀ DỰ ÁN KHU TÊN LỬA
Căn hộ 2 phòng ngủ được Kiến Quốc Thành thiết kế hài hòa, bố...
NHÀ PHỐ TRẦN BÌNH TRỌNG
Căn hộ 2 phòng ngủ được Kiến Quốc Thành thiết kế hài hòa, bố...
Nhà ở gia đình Hiệp Bình Phước
Căn hộ 2 phòng ngủ được Kiến Quốc Thành thiết kế hài hòa, bố...
Nhà ở Tạ Quang Bửu
Căn hộ 2 phòng ngủ được Kiến Quốc Thành thiết kế hài hòa, bố...
NHÀ Ở LÊ TẤN BÊ
Villa Sealink tọa lạc tại Sea Links City, là khu phức hợp nghỉ...

Liên kết website

Kênh video

Fanpage chúng tôi

M.O